02 tháng 12 2009

Chocolate soufflé - Sformatini al cacao


Mình cũng không biết ở Việt Nam mọi người gọi bánh này là gì nữa nên cứ để cái tên mình biết nhé: “Sformatini al cacao”. Mà tên gọi chung chung của bánh này là Soufflé. Bánh này không cần dùng đến lò nướng, mà nó chín bằng hơi nước.


NGUYÊN LIỆU: 180g bột
20g bột cacao nguyên chất
¾ tsp bột nở
1 quả trứng gà
125ml nước ( hoặc sữa tươi )
80g đường
30g
2 tbs mứt dâu ( hoặc mứt quả mâm xôi )
Muối tinh

CÁCH LÀM:
Làm tan chảy bơ.
Rây tất cả bột, bột cacao, bột nở và 1 chút xíu muối tinh vào 1 bát rồi trộn đều.
Trong 1 bát khác đánh tan trứng với đường bằng tay. Sau đó cho bơ đã tan và mứt vào đánh cùng.
Khi hỗn hợp đã đều, từ từ rây 3 loại bột đã trộn đều trong bát đầu tiên vào hốn hợp và tiếp tục trộn đều. Cùng lúc đó đổ nước thành từng ròng và trộn đến khi hỗn hợp đã nhuyễn.
Chia hỗn hợp vào các khuôn hoặc chén chịu được nhiệt rồi xếp vào nồi. Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi sao cho đến khi nước sôi thì ko bị tràn vào các khuôn bánh. Đun trên bếp 20’ ( để lửa to ).
Để bánh nguội và sau đó cho vào tủ lạnh.

*Lưu ý: Trong khi đun cách thủy nên đun thêm ấm nước khác để nếu nước trong nồi cạn thì đổ thêm nước sôi vào. Khi mở vung nồi không nên để nước rớt xuống bánh.