01 tháng 12 2009

Kem bơ chocolate


Kem trang trí bánh từ bơ và chocolate vô cùng đơn giản và dành cho những ai thích ăn bánh có vị ngậy và béo. Kiểu kem này có độ cứng nên cũng dễ dàng giữ được hình khi phun kem và thường được dùnh để làm bánh gateau, cupcakes,...


NGUYÊN LIỆU: 250g bơ thường (ko phải bơ magarin)
3 lòng đỏ trứng gà
150g đường icing (đường dạng bột)
250g chocolate nguyên chất


CÁCH LÀM:
• Để cho bơ hơi mềm trước khi làm (có thể cho bơ vào lò vi sóng nhưng ko được để bơ chảy nước)
• Đun cách thủy chocolate.
• Tách lòng đỏ trứng vào bát với đường icing, dùng máy đánh trứng đánh tan đường với lòng đỏ.
• Sau đó cho bơ vào đánh đến khi hỗn hợp đã đều và sau đó đánh thêm với chocolate đã tan chảy.
Sau khi làm xong có thể dùng túi phun kem hay giấy nến để trang trí hoặc cũng có thể phết lên bề mặt của bánh.

*Nguồn ảnh từ: http://ricette.giallozafferano.it