Cách đổi và các đơn vị đo lường.
Trong làm bánh và nấu ăn, tùy từng nơi, tùy từng cách hướng dẫn mà có những đơn vị đơ lường khác nhau. Entry này sẽ giúp việc cân đo đong đếm dễ dàng hơn mà không cần dùng đến nhiều dụng cụ.
1 cái cân nhỏ và 1 bộ thìa đong là những thứ nên có, dựa vào đó mà sẽ có thể đong đếm được những thứ khác.
Bộ thìa nói trên gồm có 4 loại thìa với các kích cỡ khác nhau, trong đó có TSP và TBS là rất phổ biến và hay được nhắc đến,
Dưới đây là bảng đổi đơn vị đo lường ( cơ bản ):
Dung tích:
1 Cup = 8 oz = 16 Tbsp = 48 tsp = 237 ml
3/4 Cup = 6 oz = 12 Tbsp = 36 tsp = 177 ml
2/3 Cup = 5 oz = 11 Tbsp = 32 tsp = 158 ml
1/2 Cup = 4 oz = 8 Tbsp = 24 tsp = 118 ml
1/3 Cup= 3 oz = 5 Tbsp = 16 tsp = 79 ml
1/4 Cup = 2 oz = 4 Tbsp = 12 tsp = 59 ml
1 Cup = 8 oz = 16 Tbsp = 48 tsp = 237 ml
3/4 Cup = 6 oz = 12 Tbsp = 36 tsp = 177 ml
2/3 Cup = 5 oz = 11 Tbsp = 32 tsp = 158 ml
1/2 Cup = 4 oz = 8 Tbsp = 24 tsp = 118 ml
1/3 Cup= 3 oz = 5 Tbsp = 16 tsp = 79 ml
1/4 Cup = 2 oz = 4 Tbsp = 12 tsp = 59 ml
1/8 Cup = 1 oz = 2 Tbsp = 6 tsp = 30 ml
1/16 Cup = .5 oz = 1 Tbsp = 3 tsp = 15 ml
1/16 Cup = .5 oz = 1 Tbsp = 3 tsp = 15 ml
Nhiệt độ:
0°C = 32°F
100°F xấp xỉ 38°C
Trọng lượng:
1 lb. = 454 grams = 16 oz
1 kg = 2.2 lbs
1 kg = 2.2 lbs
Cách tính nguyên liệu từ bộ thìa đong và cốc đong:
1/2 tbs = 1 1/2 tsp
1/8 cup = 2 tbs
1/4 cup = 4 tbs
1/2 cup = 8 tbs
1/3 cup = 5 tbs + 1 tsp
1/2 cup = 8 tbs
3/4 cup = 12 tbs
1 cup = 16 tbs
2/3 cup = 10 tbs + 2 tsp
Một số nguyên liệu hay dùng đã được đổi sẵn:
Bơ:
1/4 cup = 57 g
1/3 cup = 76 g
1/2 cup = 113 g
1/4 cup = 57 g
1/3 cup = 76 g
1/2 cup = 113 g
Bột và đường icing:
1/8 cup = 16 g = 0.563 oz
1/4 cup = 32 g = 1.13 oz
1/3 cup = 43 g = 1.5 oz
1/2 cup = 64 g = 2.25 oz
2/3 cup = 85 g= 3 oz
3/4 cup = 96 g = 3.38 oz
1 cup = 128g = 4.5 oz
Bột bánh mì:
1/4 cup = 34 g = 1.2 oz
1/3 cup = 45 g = 1.6 oz
1/2 cup = 68 g = 2.4 oz
1 cup = 136 g = 4.8 oz
Đường trắng:
2 Tbsp = 25 g = 0.89 oz
1/4 cup = 50 g = 1.78 oz
1/3 cup = 67 g = 2.37 oz
1/2 cup = 100g = 3.55 oz
2/3 cup = 134g = 4.73 oz
3/4 cup = 150g = 5.3 oz
1 cup = 201g = 7.1 oz
Mật ong, mứt và syrup:
2 Tbsp = 43 g = 1.5 oz
1/4 cup = 85 g = 3 oz
1/3 cup = 113 g = 4 oz
1/2 cup = 170 g = 6 oz
2/3 cup = 227 g = 8 oz
3/4 cup = 255 g = 9 oz
1 cup = 340 g = 12 oz
* 1 cup chocolate = 152g
* 1 tbs bột nở = 12g
* 1 tbs muối tinh = 18g
Khi đong nên để dụng cụ trên mặt phẳng và gạt hoặc rót đầy với miệng của dụng cụ