12 tháng 10 2009

MOUSSE DÂU



NGUYÊN LIỆU: 200g dâu tây
1 tbs bột gelatin hoặc bột agar
2 quả trứng
100g đường
250ml sữa
250ml kem tươi (whipping cream )
vani, muối


NGUYÊN LIỆU LÀM SỐT: 200g dâu tây, 2 tbs đường
CÁCH LÀM:
1. Rửa sạch và thái mỏng dâu.
2. Quấy gelatin ( agar ), 1/2 số đường, 1 tí tẹo muối và chút vani ( cho thơm ) trong 1 cái nồi nhỏ.
3. Đánh lòng đỏ trứng với sữa bằng máy đến khi chuyển thành màu vàng chanh rồi trộn với hỗn hợp trong nồi. Đun nhỏ lửa và quấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại. Ngâm nồi trong nước lạnh cho đến khi hỗn hợp nguội.
4. Đánh lòng trắng trứng bông thành tuyết ( bằng máy ) rồi cho từ từ từng thìa đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng.
5. Đánh kem tươi thành kem cứng.
6. Trộn tất cả vào với nhau ( bằng tay và hết sức nhẹ nhàng ).
7. Chia hỗn hợp vào cốc thủy tình và bày dâu. Sau đó để trong tủ lạnh.
LÀM SỐT: Nghiền 200g dâu tây với 2 tbs đường rồi cho vào tủ lạnh. Khi nào dùng mousse thì dưới lên trên.

hahahahaha.... đấy là cái cốc mousse của mình đấy..... vì thích ăn nhiều dâu nên bày rõ là lắm mẹ mình bảo đấy ko phải là bày dâu mà là nhồi dâu :D









blog comments powered by Disqus